Thông báo từ diễn đàn Vietpet
 1. Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
  Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
  Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).
  Dismiss Notice

Khàn giọng mất tiếng kéo dài có thể dẫn đến ung thư

Thảo luận trong 'Các chủ đề khác' bắt đầu bởi tienquan189, 17/4/17.

 1. tienquan189

  tienquan189 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/17
  Bài viết:
  11
  Khàn tiếng thông thường là do các bệnh nhiễm siêu vi gây ra, thường bộc phát nhanh nhưng khỏi cũng nhanh, hoặc do tính chất công việc phải nói nhiều. Đôi khi không cần điều trị khàn giọng mất tiếng mà chỉ cần kiêng nói một thời gian cũng tự khỏi. Chính điều đó đã làm cho nhiều người có tâm lý chủ quan mà không chú ý đến bệnh, để tình trạng bệnh kéo dài, đến khi đi khám thì bệnh đã chuyển biến nặng, thậm chí phải tiến hành phẫu thuật. Không ít các trường hợp, vì chủ quan mà bệnh bị biến chứng thành ung thư chèn cả vào đường thở, phải phẫu thuật cắt toàn bộ thanh quản.
  Vì vậy, ngay từ những dấu hiệu ban đầu, bạn nên chú ý điều cho đúng cách và kịp thời. Những cách trên tuy chỉ đơn giản, nhưng hy vọng các bài thuốc dân gian trên sẽ giúp bạn có lại giọng nói trong trẻo nhanh nhất có thể.
  Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh lại, đây không phải là những bài thuốc đặc trị, nên tác dụng của những cách trên cũng có giới hạn. Thông thường, những cách này được áp dụng rất hiệu quả khi bệnh mới chớm và các biểu hiện còn chữa nặng. Khi bệnh đã kéo dài sau một thời gian, những cách này khi thực hiện lại chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và giảm tình trạng khan tiếng, mà không thể điều trị được khỏi hoàn toàn bệnh (viêm họng, viêm thanh quản,…) – là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khan tiếng.
  Thêm nữa, khi bạn đã bị khàn giọng kéo dài trong suốt một thời gian, khả năng cao là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Rất khó để có thử sử dụng Tây y điều trị triệt để trong trường hợp này (phẫu thuật chỉ là biện pháp cuối cùng khi tình trạng bệnh đã quá nặng). Một giải pháp khác đã được mọi người cân nhắc và lựa chọn ngày càng nhiều là các bài thuốc Đông y.
   

Chia sẻ trang này